So Sánh Sự Khác Nhau Giữa PLC Siemens Và Các Loại Điều Khiển Khác

So Sánh Sự Khác Nhau Giữa PLC Siemens Và Các Loại Điều Khiển Khác

So Sánh Sự Khác Nhau Giữa PLC Siemens Và Các Loại Điều Khiển Khác

So Sánh Sự Khác Nhau Giữa PLC Siemens Và Các Loại Điều Khiển Khác

So Sánh Sự Khác Nhau Giữa PLC Siemens Và Các Loại Điều Khiển Khác
So Sánh Sự Khác Nhau Giữa PLC Siemens Và Các Loại Điều Khiển Khác

Tìm kiếm

Wellcome to

KHANG HUY TECH

Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng sản phẩm cao cấp chính hãng đến từ SIEMENS và các phụ tùng di kèm

So Sánh Sự Khác Nhau Giữa PLC Siemens Và Các Loại Điều Khiển Khác

 

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang đặt ra cho các doanh nghiệp không ít những thách thức, khó khăn trong việc vận hành dây chuyền sản xuất. Và bộ lập trình PLC chính là thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với quy trình vận hành, điều khiển máy móc của các doanh nghiệp. Bởi chúng không đơn thuần chỉ là một thiết bị điều khiển logic và tốc độ cao mà còn có thể xử lý cả về truyền thông, trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị điều khiển khác để tạo nên mạng lưới khép kín trong hệ thống vận hành.

 

PLC Siemens

 

Thiết bị PLC đến từ thương hiệu Siemens là một trong những dòng thiết bị lập trình có khả năng thực hiện các thuật toán điều khiển logic cực kỳ tinh vi và là giải pháp hàng đầu cho hệ thống sản xuất, gia công hiện nay. Vậy sản phẩm này có gì đặc biệt hơn so với những loại thiết bị điều khiển khác? Hãy cùng Khang Huy Tech chúng tôi tìm hiểu một vài thông tin dưới đây nhé!

 

PLC Là Gì?

 

PLC là chữ viết tắt của cụm từ “Programmable Logic Controller”, đây là tên gọi chung của các loại thiết bị công nghệ cho phép lập trình để thực hiện các thuật toán điều khiển logic, sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp tự động hóa. Về nguyên lý hoạt động thì PLC sẽ nhận tác động từ các sự kiện bên ngoài thông qua ngõ vào Input và triển khai hoạt động thông qua ngõ ra Output. 

Ngoài ra, PLC còn có thể điều chỉnh và thực hiện nhiều chức năng khác cùng một lúc. Nói tóm lại, PLC sẽ hoạt động dựa theo phương thức quét các trạng thái đầu ra và đầu vào của hệ thống để khi nhận thấy có bất kỳ sự thay đổi nào từ ngõ vào thì thiết bị sẽ xử lý theo logic chương trình ngõ ra tương ứng.

 

PLC Siemens

 

Các Dòng PLC Siemens Phổ Biến Hiện Nay

 

Siemens được biết đến là một trong những thương hiệu hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa. PLC Siemens là một trong số những sản phẩm chủ lực và nổi tiếng nhất của họ mà bất kể một sinh viên kỹ thuật hay các doanh nghiệp nào cũng đều đã từng nghe qua, bởi chúng không chỉ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mà giá cả lại vô cùng phải chăng. 

Siemens đã chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 1993, thương hiệu chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và sản phẩm phục vụ lĩnh vực tự động hóa cho ngành công nghiệp. Cho đến nay, Siemens đã cho ra đời và phát triển các dòng sản phẩm PLC phổ biến như:

  • PLC LOGO
  • PLC S7-200
  • PLC S7-300
  • PLC S7-400
  • PLC S7-1200 (nâng cao và thay thế cho dòng S7-200)
  • PLC S7-1500

 

PLC Siemens Được Ứng Dụng Ra Sao?

 

Hiện nay, thiết bị này đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề và các loại máy móc như máy in, máy đóng gói, máy chế biến thực phẩm, máy cắt tốc độ cao, dây chuyền sản xuất hàng loạt, ngành công nghiệp nặng, dây chuyền giám sát và kiểm tra chất lượng sản phẩm…

Lưu ý: Khi chọn mua bộ điều khiển PLC cho dự án của mình, người dùng cần xem xét những yếu tố như: Kích thước ứng dụng, Không gian có sẵn, Giao thức truyền thông và Hiệu suất xử lý.

 

PLC Siemens

 

Sự Khác Nhau Giữa PLC Siemens Và Các Loại Điều Khiển Khác

 

Ngày nay, bộ điều khiển lập trình PLC Siemens đang dần thay thế cho các hệ thống điều khiển bằng relay, contactor thông thường khác bởi những tiêu chuẩn sau đây:

 

Thiết bị điều khiển thông thường

Bộ điều khiển lập trình PLC Siemens

 - Chưa được xử lý chống nhiễu nên chỉ ứng dụng được cho  một số lĩnh vực hoạt động   trong gia dụng hoặc nghiên  cứu giảng dạy

 - Phải lắp đặt lại toàn bộ hệ thống khi muốn thay đổi chương trình

 - Khó bảo trì, sửa chữa

 

 - Hỗ trợ các chuẩn mạng truyền thông, tạo sự kết nối và trao  đổi dữ liệu giữa các thiết bị   trong và ngoài theo tiêu chuẩn  công nghệ 4.0

 - Thay thế hoàn toàn cho mạch điều khiển relay thông thường,  dễ dàng đáp ứng cho mọi   yêu cầu điều khiển

 - Các module rời cho phép thay thế và mở rộng linh hoạt

 - Công suất tiêu thụ ít mà vẫn đảm bảo tốc độ hoạt động nhanh

 - Chống nhiễu tốt, độ tin cậy cao trong môi trường công nghiệp

 - Đáp ứng các giải thuật phức tạp với độ chính xác tối ưu

 - Trọng lượng gọn nhẹ, dễ dàng bảo trì và sửa chữa

 

PLC Siemens

 

Khang Huy Tech Chuyên Phân Phối PLC Siemens Hồ Chí Minh Chính Hãng

 

Công Ty TNHH MTV TM & DV Kỹ Thuật Khang Huy là đơn vị dẫn đầu thị trường trong lĩnh cung cấp các thiết bị điện tử và giải pháp tự động hóa tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, chúng tôi đã đã nhận được không ít sự tín nhiệm cũng như phản hồi tích cực từ nhiều khách hàng, đối tác thân quen trên toàn quốc về các sản phẩm của mình.

 

PLC Siemens

Hàng hóa tại Khang Huy luôn đáp ứng các tiêu chuẩn hàng đầu

 

Khang Huy Tech chính là đơn vị phân phối chính thức của Siemens tại thị trường Việt Nam, kinh doanh đa dạng các loại thiết bị công nghệ và bộ điều PLC Siemens chính hãng, chất lượng cao. Chúng tôi cam kết luôn mang đến cho doanh nghiệp của bạn các giải pháp công nghệ số tiên tiến hàng đầu hiện nay. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0908 372 471 - 0364 333 463 để được đội ngũ chuyên viên hỗ trợ nhanh chóng.

 

CÔNG TY TNHH MTV TM & DV KỸ THUẬT KHANG HUY

 

Địa chỉ: C4/20FG, Ấp 4, Tổ 191, Đường Phạm Hùng, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Điện thoại: 0908 372 471 - 0364 333 463

Email: khanghuytech@gmail.com

Website: khanghuytech.com