Ứng Dụng Của Màn Hình HMI Trong Nền Công Nghiệp Tự Động Hóa

Ứng Dụng Của Màn Hình HMI Trong Nền Công Nghiệp Tự Động Hóa

Ứng Dụng Của Màn Hình HMI Trong Nền Công Nghiệp Tự Động Hóa

Ứng Dụng Của Màn Hình HMI Trong Nền Công Nghiệp Tự Động Hóa

Ứng Dụng Của Màn Hình HMI Trong Nền Công Nghiệp Tự Động Hóa
Ứng Dụng Của Màn Hình HMI Trong Nền Công Nghiệp Tự Động Hóa

Tìm kiếm

Wellcome to

KHANG HUY TECH

Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng sản phẩm cao cấp chính hãng đến từ SIEMENS và các phụ tùng di kèm

Ứng Dụng Của Màn Hình HMI Trong Nền Công Nghiệp Tự Động Hóa

Trong thời đại công nghệ số 4.0 đang ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì màn hình cảm ứng HMI là một trong những thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là với lĩnh vực công nghiệp tự động hóa thông minh. Vậy thiết bị này có những tính năng và công dụng ra sao? Hãy cùng Khang Huy Tech tìm hiểu một vài thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

 

Màn hình HMI

Khang Huy Tech Chuyên Phân Phối Độc Quyền HMI Siemens Chính Hãng

 

HMI Là Gì?

 

HMI là một thuật ngữ rất quen thuộc trong ngành kỹ thuật, đặc biệt là trong các lĩnh vực điều khiển tự động hóa thông minh. Đây là tên viết tắt của 3 chữ cái trong tiếng Anh: Human- Machine- Interface. HMI là một thiết bị màn hình hiển thị có khả năng giao tiếp với các bộ điều khiển, thông qua đó con người có thể thực hiện các thao tác trên màn hình tương tự như việc sử dụng các thiết bị cảm ứng như điện thoại, máy tính bảng, ipad hay máy ATM.

Nói tóm lại, HMI là một giao diện màn hình có chức năng hiển thị và điều khiển nhằm mục đích giúp người vận hành có thể dễ dàng kiểm soát các thiết bị máy móc một cách hiệu quả, khoa học.

 

Màn hình HMI

 

Có Những Loại HMI Nào?

 

Màn hình HMI sẽ được phân loại theo từng giai đoạn phát triển của chúng, do đó sẽ có 2 loại bao gồm:

HMI truyền thống: Bao gồm các thiết bị nhập thông tin như công tắc chuyển mạch, nút bấm và các thiết bị xuất thông tin: Đèn báo, còi, đồng hồ đo,... Hạn chế của dòng thiết bị này là thông tin không đầy đủ, khả năng lưu trữ thông tin hạn chế, độ tin cậy và ổn định thấp đối với các hệ thống phức tạp.

HMI hiện đại: HMI hiện đại sẽ được chia làm 2 loại chính là HMI trên nền PC / Windows / MAC: SCADA, Citect và HMI trên nền nhúng: HMI chuyên dụng. Ngoài ra còn có một số loại HMI biến thể khác là MobileHMI dùng Palm, Pocket PC. Thiết bị mang lại những ưu điểm như:

 • Xử lý thông tin đầy đủ, kịp thời và chính xác cao.
 • Tính linh hoạt dễ thay đổi bổ sung những thông tin cần thiết.
 • Hệ thống vận hành đơn giản, dễ mở rộng và sửa chữa.
 • Có khả năng kết nối mạnh nhiều loại thiết bị và giao thức khác nhau với độ lưu trữ cao.

 

Màn hình HMI

Khang Huy Tech Chuyên Phân Phối Độc Quyền HMI Siemens Chính Hãng

 

Ứng Dụng Của Màn Hình HMI

 

Ứng dụng trong công nghiệp

 • Trong công nghiệp HMI là một màn hình máy tính dùng để giám sát và điều khiển hệ thống.
 • Người vận hành có thể giám sát máy từ HMI những thông tin như: Nhiệt độ, áp suất, xử lý số liệu và vật liệu.
 • Dùng để hiển thị mức chất lỏng, chất rắn trong các bể chứa, silo, tanks trong công nghiệp.
 • Có thể giám sát và xử lý được nhiều máy móc, thiết bị khác trong toàn bộ hệ thống nhà máy.

 

Ứng dụng trong thực tế

 • Màn hình HMI được dùng trong các loại thiết bị smartphone, tivi, máy tính bảng, đồng hồ cảm ứng thông minh, máy rút tiền ATM,…
 • Ứng dụng trong các thiết bị máy giặt, máy sấy thông qua các nút bấm và đèn LED hiển thị mà chúng ta có thể dễ dàng cài đặt và điều chỉnh để sử dụng.
 • Giúp điều chỉnh thời gian và nhiệt độ trong các lò nướng, lò vi sóng,…

 

Màn hình HMI

 

Lưu Ý Khi Sử Dụng HMI

 

- HMI chính là công cụ để người dùng có thể nắm bắt được tất cả những thông tin một cách rõ nét và chi tiết nhất. Do đó nên đòi hỏi chúng phải đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, độ bền, xử lý nhanh chóng để đảm bảo cho chất lượng hoạt động của máy trong quá trình vận hành.

- Khi có bất kỳ vấn đề phát sinh hay sự cố nào xảy ra đều phải được cập nhật tức thời và đầy đủ để người vận hành có thể kịp thời xử lý trước khi xảy ra các sự cố.

- Chất lượng vận hành và độ ổn định luôn phải được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là khi người vận hành hệ thống phải giám sát nhiều HMI cùng một lúc.

- HMI thường được ứng dụng trong các hệ thống vận hành phức tạp nên đòi hỏi người vận hành phải có kiến thức cơ bản về lập trình và cách thức vận hành hiệu quả.

 

Khang Huy Tech – Nhà Phân Phối Độc Quyền HMI Siemens Chính Hãng Tại Việt Nam

 

Màn hình HMI hiện là một trong những sản phẩm được ứng dụng rất rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp đòi hỏi kỹ thuật hiện đại. Do đó nên các nhà sản xuất thiết bị công nghệ số trên thế giới cũng không ngừng nghiên cứu và đầu tư sản xuất hàng loạt các thiết bị HMI tiên tiến để cung ứng ra thị trường.

 

Màn hình HMI

Khang Huy Tech Chuyên Phân Phối Độc Quyền HMI Siemens Chính Hãng

 

Khang Huy Tech hiện là nhà phân phối màn hình HMI chính hãng và độc quyền tại Việt Nam của Siemens - thương hiệu sản xuất thiết bị công nghệ tự động hóa chất lượng cao hàng đầu trên thế giới. Với khả năng cung ứng đa dạng, chúng tôi còn cung cấp cho quý khách hàng các dịch vụ về sửa chữa, cải tiến, nâng cấp thiết bị công nghệ và những giải pháp ứng dụng HMI hiệu quả trong nhà máy thông minh, cùng một số thiết bị công nghệ cao và bộ điều hành PLC SiemensCPU Siemens uy tín chính hãng.

 

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0908 372 471 - 0364 333 463 để được hỗ trợ tư vấn lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

 

CÔNG TY TNHH MTV TM & DV KỸ THUẬT KHANG HUY

Địa chỉ: C4/20FG, Ấp 4, Tổ 191, Đường Phạm Hùng, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Điện thoại: 0908 372 471 - 0364 333 463

Email: khanghuytech@gmail.com

Website: khanghuytech.com